Đại Hàn Dân Quốc

Đại Hàn Dân Quốc

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn tổ chức Đại hội lần 4

Thứ hai 15/04/2013 | 15:43:00

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn tổ chức Đại hội lần 4 Ban chấp hành VSAK nhiệm kỳ 4 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Việt Cường/Vietnam+)

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, phát huy vai trò gắn kết sinh viên, trong học tập và nghiên cứu.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 14/4, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 4 (2013-2015.

Tham dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, đại diện nhà tài trợ Tập đoàn Hansin, cán bộ các ban ngành thuộc Đại sứ quán và đại biểu đại diện cho các Chi hội trực thuộc trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch VSAK nhiệm kỳ 3 Nguyễn Ngọc Hoàn, đại hội sẽ tiến hành bầu Ban chấp hành mới và đề ra kế hoạch hoạt động, những định hướng quan trọng cho công tác của Hội, phong trào thanh niên, sinh viên trong 2 năm tiếp theo.

Trong nhiệm kỳ qua, VSAK đã tổ chức thành công hai kỳ Đại hội Thể dục thể thao (lần thứ 4, 5). Với sự tài trợ của Công ty Hanshin (Hàn Quốc), VSAK đã tổ chức thành công Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 7, tổ chức ở Viện KIST và lần thứ 8 tại Trường Đại học Soongsil. Ngoài ra, là các hoạt động phong trào của các chi hội cơ sở được tổ chức thường xuyên và ngày một thu hút sự đầu tư tham gia của anh chị em sinh viên.

Bên cạnh đó, VSAK đã phát động Quỹ thắp sáng học đường, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Góp đá xây Trường Sa,” cử một sinh viên tham gia đoàn công tác trực tiếp ra Trường Sa thăm hỏi các chiến sỹ và đồng bào và một đại biểu (đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc) tham gia Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2012.

Ngoài ra, các thành viên của VSAK cũng rất nhiệt tình tham gia và hỗ trợ các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, đặc biệt là những hoạt động trong năm Hữu nghị Việt-Hàn 2012. Về tổ chức, đến nay VSAK ngày càng được củng cố với 71 Chi hội trực thuộc.

Phát biểu chúc mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nói: “Trong những năm qua, tôi thấy Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng trưởng thành, không chỉ trong công tác tổ chức mà còn trong các hoạt động gắn kết sinh viên, trong học tập và nghiên cứu. Nhiệm vụ chính của chúng ta ở đây là tập trung học tập và nghiên cứu, tích lũy càng nhiều càng tốt cả về kiến thức và kinh nghiệp để sau này về đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.”

Đại sứ đánh giá cao những thành tích mà VSAK khóa 3 đã đạt được và bày tỏ hy vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, ban lãnh đạo VSAK tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có thêm nhiều thành tích to lớn hơn nữa và đóng góp hiệu quả cho các hoạt động của Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại sứ Trần Trọng Toàn cũng thông báo vắn tắt một số nét khái quát về tình hình đất nước, coi đó là cơ sở để anh chị em sinh viên, nghiên cứu sinh định hướng được cho mình cần phải học tập, nghiên cứu cái gì để sau này góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong phong trào chung của VSAK.

Đại hội VSAK đã kết thúc với việc bầu ra Ban chấp hành mới gồm 25 thành viên. Anh Nguyễn Ngọc Hoàn đã được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch VSAK khóa 4 (2013-2015)./.

Anh Nguyên-Việt Cường (TTXVN)