Đại Hàn Dân Quốc

Đại Hàn Dân Quốc

Khai mạc Ngày Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc lần 8

Thứ hai 15/10/2012 | 13:16:00

Khai mạc Ngày Sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc lần 8 Một tiết mục biểu diễn tại Ngày sinh viên VN ở Hàn Quốc. (Ảnh: Việt Cường/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức "Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 8" .

Ngày 14/10, tại Hội trường đại học Soongsil (Hàn Quốc), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức "Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 8".

Đây là một trong hai sự kiện lớn của VSAK được tổ chức thường niên nhằm giúp các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Chương trình được Công ty Xây dựng Hansin (Hàn Quốc) tài trợ.

Tham dự "Ngày Sinh viên Việt Nam lần thứ 8" có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, Chủ tịch Công ty Xây dựng Hanshin Choi Yong-sun cùng đông đảo cán bộ Đại sứ quán, đại diện Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và khoảng 800 sinh viên đại diện cho hơn 5.000 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở mọi vùng miền của Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Ngọc Hoàn, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua VSAK đã có những hoạt động tích cực, đẩy mạnh phong trào thanh niên, sinh viên sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các hoạt động của VSAK và phong trào sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong những năm qua luôn được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đánh giá cao.

VSAK đã chủ động phối hợp với các cơ quan tổ chức xã hội của Hàn Quốc tích cực hỗ trợ cộng động người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, đặc biệt là các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Cụ thể, các chi hội của VSAK đã phối hợp với Ngân hàng Hana (Hàn Quốc) và Tổ chức bảo vệ trẻ em của Hàn Quốc tiến hành chương trình hỗ trợ các gia đình đa văn hóa tại khu vực thủ đô Seoul, Incheon, Ansan... như dạy tiếng Việt cho trẻ em các gia đình Việt-Hàn, dạy tiếng Hàn cho cô dâu Việt, phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức giới thiệu về văn hóa truyền thống Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, VSAK tiếp tục tổ chức các hoạt động gây Quỹ "Thắp sáng học đường" để hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nhiệt liệt chúc mừng VSAK đã có những thành quả đáng ghi nhận trong năm qua.

Ngoài các hoạt động mang tính cộng đồng cao như "Đêm giao lưu hữu nghị Hàn-Việt chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội" hay "Lễ hội Văn hóa truyền thống Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất", VSAK còn là cầu nối giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua việc tham gia các Lễ hội văn hóa quốc tế và Tuần văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại sứ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, VSAK tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, tiếp tục đóng vai trò nòng cốt bên cạnh Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tuyên truyền, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Trần Trọng Toàn đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho các phong trào của VSAK trong thời gian qua.

Chương trình giao lưu văn nghệ nhân "Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 8" cũng đã diễn ra sôi động, đặc biệt năm nay có các tiết mục của sinh viên quốc tế và Hàn Quốc.

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, màn trình diễn thời trang áo dài, ca múa ba miền... của sinh viên Việt Nam đã thực sự để lại những ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè quốc tế./

Anh Nguyên-Việt Cường/Seoul (Vietnam+)