Đại Hàn Dân Quốc

Đại Hàn Dân Quốc

Học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tranh tài thể thao

Thứ hai 20/08/2012 | 09:16:00

Đại hội Thể dục thể thao của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 5 đã kết thúc với 240 huy chương các loại được trao.

Trong các ngày 18-19/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Vòng chung kết Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 5 tại Trường Đại học Quốc gia Chungnam và Viện KAIST (Đại học Woosung) ở thành phố Daejon, miền Trung Hàn Quốc.

556 vận động viên thuộc 28 đoàn đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trên khắp vùng miền của Hàn Quốc đã tham gia tranh tài ở các môn thi đấu như bóng đá (nam, nữ), cầu lông, bóng bàn, kéo co.

Phát biểu tại đêm khai mạc tối 18/8, Chủ tịch VSAK Nguyễn Ngọc Hoàn nhấn mạnh Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 5 là một trong những sự kiện ý nghĩa của VSAK diễn ra thường niên và được sinh viên và nghiên cứu sinh háo hức chờ đón. Đây không chỉ là việc tham gia thi đấu thể thao giữa các chi hội, các đoàn vận động viên mà còn là dịp để các học viên gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó.

Thời gian qua, VSAK đã có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó chú trọng việc đẩy mạnh phong trào thanh niên, sinh viên sống, làm việc và học tập theo gương Bác Hồ. Đặc biệt, trong năm 2012, năm diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, năm hữu nghị Việt-Hàn, VSAK đã cùng với các chi hội cơ sở tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện này.

Tham tán Công sứ Nguyễn Mạnh Đông đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà VSAK đã có được trong thời gian qua, trong đó có bốn kỳ đại hội thể thao quy mô lớn.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Mạnh Đông cũng cảm ơn Tập đoàn Kumho Asiana đã liên tục tài trợ cho năm kỳ đại hội thể dục thể thao của VSAK, đồng thời bày tỏ hy vọng tập đoàn sẽ có thêm nhiều hình thức hỗ trợ phong phú khác cho VSAK nói riêng và Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung.

Trong hai ngày thi đấu liên tục, Đại hội Thể dục thể thao của VSAK lần thứ 5 đã kết thúc với 240 huy chương được trao.

Trong khuôn khổ Vòng chung kết Đại hội thể dục thể thao lần thứ 5, VSAK đã tổ chức đêm nhạc hội với các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch tự biên tự diễn của anh chị em sinh viên mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

Anh Nguyên-Việt Cường/Seoul (Vietnam+)