Cộng hòa Liên bang Đức

Cộng hòa Liên bang Đức

Giao lưu văn nghệ đặc sắc Đức-Việt Nam tại Berlin

Thứ tư 22/05/2013 | 08:55:00

Giao lưu văn nghệ đặc sắc Đức-Việt Nam tại Berlin Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười trình diễn bài "Khách đến chơi nhà", dân ca Quan họ Bắc Ninh. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Ngày 21/5, Hội Đức-Việt và Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười của người Việt Nam tại Đức đã tổ chức buổi Giao lưu văn nghệ Đức-Việt Nam.

Ngày 21/5 tại Kietzoase - Câu lạc bộ trẻ em đa văn hóa ở Berlin, Hội Đức-Việt và Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười của người Việt Nam tại Đức đã tổ chức Giao lưu văn nghệ Đức-Việt Nam.

Buổi giao lưu có sự tham dự của giáo sư tiến sỹ Wilfried Lulei - Phó Chủ tịch Hội Đức-Việt và Bí thứ thứ Nhất Chu Thị Thu Phương, đại diện Đại sứ quán nước ta tại Đức cùng đại diện một số đại diện hội đoàn người Việt Nam, bạn bè Đức.

Phát biểu bằng tiếng Việt Nam, sau đó bằng tiếng Đức tại buổi giao lưu, Giáo sư Lulei - một nhà Việt Nam học nổi tiếng ở Đức, cho rằng những buổi giao lưu như thế này rất bổ ích cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, không chỉ giữa hai nhà nước, mà cả giữa những người dân của hai nước Đức-Việt Nam, làm cho mọi người hiểu nhau hơn về văn hóa, phong tục của mỗi nước.

Xen kẽ trong chương trình giao lưu, các thành viên Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười và những người tham dự đã tặng hoa, tặng quà, nồng nhiệt chúc mừng chị Kim Liên, một trong những sáng lập viên của Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười, nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của chị.

Chương trình giao lưu văn nghệ Đức-Việt đã diễn ra với nhiều tiết mục phong phú, từ dân ca Quan họ Bắc Ninh, múa dân tộc, ca khúc hiện đại của Việt Nam cho tới dân ca Đức và cả trình diễn thời trang áo dài Việt Nam.

Đặc biệt, khán giả rất thích thú khi được xem điệu múa "Vũ khúc Ánh trăng" do cháu Jasmin mới 8 tuổi - kết quả của một mối tình Đức-Việt, con gái chị Thanh Hà trình diễn.

Điệu múa "Thoáng Việt Nam" của cháu Hằng, 17 tuổi cũng được cả hội trường vỗ tay tán thưởng, có lẽ vì lòng tự hào với việc các cháu có ý thức giữ gìn văn hóa dân tộc, cho dù các cháu sinh ra ở Đức hay sang Đức từ khi còn rất nhỏ.

Sau thời gian giải lao với việc thưởng thức văn hóa ẩm thực, trong đó có những món đặc sản quê hương như bánh cuốn, xôi ngô, nộm, nem cuốn..., những người tham dự chương trình giao lưu còn được thưởng thức nhiều tiết mục "cây nhà, lá vườn" đặc sắc nữa do các thành viên Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười và những người yêu thích văn nghệ trong cộng đồng trình diễn..../.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)