Cộng hòa Liên bang Đức

Cộng hòa Liên bang Đức

Đại hội lần 4 Hội đồng hương Kinh Bắc tại CHLB Đức

Thứ hai 20/05/2013 | 18:01:00

Đại hội lần 4 Hội đồng hương Kinh Bắc tại CHLB Đức Tặng hoa chúc mừng Chủ tịch và Ban Chấp hành mới Hội đồng hương Kinh Bắc. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Chiều 19/5, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tiến hành Đại hội lần thứ tư và Liên hoan gặp mặt lần thứ bảy.

Chiều 19/5 tại Ngôi nhà Việt ở trung tâm Berlin, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tiến hành Đại hội lần thứ tư và Liên hoan gặp mặt lần thứ bảy với sự tham dự của đại diện nhiều hội đoàn người Việt tại Đức và đông đảo hội viên đến từ nhiều thành phố, vùng miền của Cộng hòa Liên bang Đức.

Đặc biệt, một đoàn đại biểu Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hòa Séc cũng tới tham dự Đại hội và giao lưu văn nghệ quê hương.

Đọc báo cáo tại đại hội, Chủ tịch Hội Vũ Quốc Nam đã điểm lại những hoạt động của Hội trong 2 năm qua, trong đó khẳng định, Hội đồng hương Kinh Bắc đã vượt qua được những khó khăn nội bộ, đoàn kết vươn lên, tăng cường quan tâm tới đời sống tinh thần, thăm hỏi hội viên trong các dịp Tết và các dịp hiếu, hỉ...

Đặc biệt, trong thời gian qua, khi có hai người đồng hương từ nước khác sang Đức chơi không may tử nạn, Hội đồng hương Kinh Bắc đã tổ chức quyên góp, làm tang lễ và đưa di hài của họ về quê nhà trao cho người nhà mai táng.

Chủ tịch Hội Vũ Quốc Nam cũng đánh giá cao các hoạt động của Đội Quan họ Kinh Bắc trong việc duy trì tập luyện và đi biểu diễn, đưa các hoạt động của Đội ngày càng trở nên phong phú với các cá nhân rất tích cực như chị Hoàng Thị Việt và gia đình anh Hoàng Lê.

Phát biểu tại đại hội, Tham tán Nguyễn Thiện Bình đã thay mặt Đại sứ quán chúc sức khỏe bà con và đánh giá rất cao các hoạt động của Hội đồng hương Kinh Bắc tại Đức cũng như hoạt động của Đội Quan họ. Tham tán Nguyễn Thiện Bình cũng đưa ra một thông điệp khẳng định rằng bản sắc văn hóa là vô cùng quan trọng, phải duy trì và gìn giữ cho những thế hệ sau này.

Tại Đại hội và Liên hoan gặp gỡ, Ban chấp hành Hội đồng hương Kinh Bắc cũng đã trao tặng bằng khen và phần thưởng cho các cháu là con em hội viên có thành tích học tập xuất sắc và ba cháu có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới và Ban Chấp hành mới đã tín nhiệm bầu lại ông Vũ Quốc Nam làm Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Bắc nhiệm kỳ mới.

Ngoài liên hoan ẩm thực với những món ăn truyền thống, những người con Kinh Bắc và những người yêu làn điệu quan họ đã được thưởng thức một chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc do Đội Quan họ Kinh Bắc, Nhóm nhạc dân tộc "AiThanh's Musik" của nghệ sĩ Ái Thanh đến từ Hannover, các cháu thiếu nhi của Hội Thiện Từ Tâm và một số cá nhân trình diễn.

Các cháu thiếu nhi Hội Thiện Từ Tâm trình diễn điệu múa "Trống cơm." (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Các võ sinh nhỏ tuổi của môn phái Nam Hồng Sơn cũng đã góp vui với điệu múa lân và trình diễn những động tác võ thuật khéo léo và đẹp mắt, gợi lại tinh thần thượng võ của dân tộc.

Cuộc giao lưu văn nghệ đã kéo dài tới tận khuya và được kết thúc với bài "Giã bạn" - dân ca quan họ Bắc Ninh, nhưng nhiều người vẫn còn nấn ná, bịn rịn không muốn ra về./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)