Cộng hòa Liên bang Đức

Cộng hòa Liên bang Đức

Người Việt tại Berlin tổ chức thi đấu giải bóng bàn

Thứ hai 01/04/2013 | 08:39:00

Người Việt tại Berlin tổ chức thi đấu giải bóng bàn Một trận thi đấu của giải. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Ngày 31/3, tại Berlin đã diễn ra cuộc thi đấu giao hữu bóng bàn giữa các câu lạc bộ bóng bàn người Việt tại Berlin, Praha và Budapest.

Ngày 31/3, tại Berlin đã diễn ra cuộc thi đấu giao hữu bóng bàn giữa các câu lạc bộ bóng bàn của người Việt tại Berlin, Praha và Budapest.

Gần 100 tay vợt người Việt đến từ Đức, Séc, Hungary và đông đảo cổ động viên đã tới Berlin để tham dự cuộc thi đấu giao hữu này. Đây là lần đầu tiên các vận động viên người Việt từ Hungary sang Đức tham gia thi đấu.

Câu lạc bộ bóng bàn Việt Nam Berlin được thành lập từ năm 2004 dưới tên Câu lạc bộ bóng bàn Sài Gòn.

Câu lạc bộ hoạt động với mục tiêu phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn bóng bàn nói riêng; xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Berlin, toàn Cộng hòa liên bang Đức và Liên minh châu Âu.

Hiện nay, câu lạc bộ có trên 60 thành viên tham gia.

Câu lạc bộ bóng bàn Praha cũng đã được thành lập từ năm 2008, hiện nay có 35 thành viên.

Sau gần một ngày thi đấu sôi nổi, về giải đồng đội, đội tuyển câu lạc bộ Việt Nam tại Praha đã giành giải nhất, đội tuyển Việt Nam tại Budapest giành giải nhì và đội tuyển Việt Nam tại Berlin giành giải ba.

Về giải cá nhân, cây vợt Trần Lê Minh thuộc câu lạc bộ Việt Nam Berlin đã giành giải nhất, cây vợt Đỗ Trọng Thắng thuộc câu lạc bộ Việt Nam tại Praha giành giải nhì và cây vợt Trần Lê Vũ thuộc câu lạc bộ Việt Nam Berlin giành giải ba.

Sau giải thi đấu, các vận động viên và cổ động viên của ba đội đã có một chương trình giao lưu văn hóa và ẩm thực đầm ấm tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)