Cộng hòa Liên bang Đức

Cộng hòa Liên bang Đức

Cựu chiến binh VN ở Berlin tổ chức đại hội lần 2

Thứ hai 15/04/2013 | 15:21:00

Cựu chiến binh VN ở Berlin tổ chức đại hội lần 2 Ban chấp hành mới của Hội ra mắt. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã tổ chức đại hội lần thứ hai tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở Berlin, Đức.

Ngày 14/4 tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã tổ chức đại hội lần thứ hai.

Đại hội vinh dự được đón đoàn công tác Trung ương hội cựu chiến binh Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội, dẫn đầu, trong chuyến công tác tại một số nước châu Âu.

Thay mặt ban chấp hành báo cáo tổng kết kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, ông Mai Ngọc Yên, Chủ tịch Hội, đã nêu bật những thành tích của Hội trong các hoạt động đầu tàu, nòng cốt trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức cũng như các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Bên cạnh việc kiện toàn và phát triển Hội, tham gia và hưởng ứng tích cực các hoạt động cộng đồng, Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã quyên góp và vận động quyên góp được hàng chục nghìn euro gửi ủng hộ các chiến sỹ đang cầm chắc tay súng bảo vệ hải đảo Tổ quốc, giúp đỡ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng hay "góp gạch" xây dựng trường học cho con em các chiến sỹ.

Về phương hướng hoạt động thời gian tới, báo cáo khẳng định Hội cần phải nâng tầm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách có hiệu quả; tuyên truyền, động viên Hội viên tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của nhà nước Đức và Việt Nam, kiên quyết đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái đi ngược lại đường lối, chủ trương chính sách đại đoàn kết của Việt Nam.

Tại đại hội, các hội viên đã sôi nổi phát biểu ý kiến phân tích, bổ sung vào bản điều lệ bổ sung, sửa đổi của Hội, góp ý Hội cần hoàn thiện hơn trong công tác tổ chức, quan tâm chú ý hơn tới đời sống, có hình thức hợp lý giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trang web của Hội để quảng bá và kết nối các hoạt động Hội.

Đại hội đã lần đầu tiên bầu Chủ tịch thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Ông Mai Ngọc Yên được đa số đại biểu tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành mới gồm 20 người.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, ông Trịnh Ngọc Đại - Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Đức khẳng định Đại sứ quán Việt Nam, Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Đức tin tưởng Hội là hình mẫu, hạt nhân, đầu tàu thúc đẩy tinh thần đoàn kết và sự phát triển của các hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Đức, bởi Hội được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng của sự đồng cảm giữa những người lính đã từng cùng chung chiến hào, đã đi qua chiến tranh hoặc ít nhất đã có thời kỳ gắn bó phục vụ trong Quân đội Việt Nam anh hùng.

Thay mặt ban lãnh đạo và 2,7 triệu hội viên của Hội cựu chiến binh Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo bày tỏ sự xúc động khi được chứng kiến tình cảm của anh chị em cựu chiến binh nơi xa quê hương, vẫn luôn gìn giữ và phát huy được bản chất, tình cảm của người lính "Bộ đội Cụ Hồ" một thời chung chiến hào, chung một mục tiêu; trong cuộc sống hiện nay vẫn gắn kết với nhau để tiếp tục để thực hiện ước mơ cao đẹp.

Tiếp sau chương trình liên hoan ẩm thực là chương trình văn nghệ quần chúng đặc sắc do Hội viên và nhiều Hội đoàn người Việt Nam tại Berlin, Brandenburg và các địa phương khác chuẩn bị công phu để chào mừng thành công của Đại hội./.

Thanh Hải/Berlin (Vietnam+)