Vương quốc Đan Mạch

Vương quốc Đan Mạch

Việt Nam muốn tăng cường hợp tác với Đan Mạch

Thứ sáu 01/03/2013 | 18:22:00

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam muốn tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi với Đan Mạch trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi với Đan Mạch trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục-đào tạo, tăng trưởng xanh...

Chiều 1/3, tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Villy Sovndal đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi với Đan Mạch trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục-đào tạo, tăng trưởng xanh...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Đan Mạch tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Đan Mạch có cuộc sống ổn định.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đan Mạch hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Villy Sovndal bày tỏ ấn tượng mạnh trước những kết quả toàn diện mà Việt Nam đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước; cho rằng những kết đạt được đã đưa vai trò và vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Villy Sovndal khẳng định Đan Mạch sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Việt Nam triển khai hiệu quả các thảo thuận hợp tác mà hai bên đã thống nhất; cũng như thúc đẩy xúc tiến các các hoạt động hợp tác mới Việt Nam-Đan Mạch.

Bộ trưởng khẳng định Đan Mạch sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải, chế biến thực phẩm, y tế.../.

Thiện Thuật (TTXVN)