Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Báo Lào đăng đậm nét Quốc khánh lần 68 của Việt Nam

Thứ hai 02/09/2013 | 17:31:00

Báo Lào đăng đậm nét Quốc khánh lần 68 của Việt Nam Báo Lào ra ngày 2/9. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, các báo tại Lào đã đồng loạt đăng điện mừng của lãnh đạo Lào; tin, bài chúc mừng ngày lễ này của Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2013), các báo tại Lào như Pasason, Pathet Lao, KPL News, Vientiane Times, Lao Phatthana, Đài Truyền hình Quốc gia Lào... đã đồng loạt đăng điện mừng của Lãnh đạo Lào; tin, bài chúc mừng ngày lễ trọng đại này của Việt Nam; giới thiệu về những thành tựu to lớn của Việt Nam trên mọi lĩnh vực và mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ngày 2/9, trên trang nhất các báo đã đăng điện mừng của Tổng Bí thư Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Sayasone; Thủ tướng Thoongsinh Thammavong; Chủ tịch Quốc hội Pany Dathotu chúc mừng Quốc khánh lần 68 của Việt Nam, khẳng định tình cảm ấm áp và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước tiếp tục phát triển vững chắc vì lợi ích của nhân dân hai nước và hoà bình, phát triển, hơp tác trong khu vực và trên thế giới.

Báo Pasason, cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đã viết về diễn biến của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước hàng vạn quần chúng.

Các báo cũng trang trọng đăng bài của Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhân 68 năm Quốc khánh của Việt Nam và nhiều tin, ảnh Sứ quán chiêu đãi trọng thể nhân sự kiện quan trọng này của đất nước.

Các báo khẳng định quan hệ Việt Nam-Lào là quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kayson Phomvihane và Souphanuvong gây dựng cùng với các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Mối quan hệ đó đã trở thành tài sản chung, nguồn lực của của hai dân tộc và hai bên cùng nhau gìn giữ vun đắp, giúp quan hệ đặc biệt này ngày một xanh tươi bền vững.

Báo Đất nước Lào, KPL News tiếp tục đăng tin, ảnh về chuyến thăm của ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm và làm việc tại Lào vừa qua và các hoạt động Tuần Văn hóa Việt Nam 2013 tại Lào./.

(TTXVN)