Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt-Lào tăng cường hợp tác

Thứ ba 20/08/2013 | 14:27:00

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt-Lào tăng cường hợp tác Toàn cảnh hội đàm. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam-Lào đã trao đổi thông tin và các họat động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ phát triển phụ nữ.

Sáng 20/8 tại Vientiane, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 19-25/8, Đoàn Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đã được bà Sisay Ludetmounsone – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Lào tiếp thân mật và có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ Lào.

Hai bên đã trao đổi thông tin giữa hai Hội và các họat động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ phát triển phụ nữ; thoả thuận tăng cường hợp tác giai đoạn từ nay đến năm 2017, trong đó có trao đổi đoàn; chia sẻ thông tin, những thành quả và bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước và công tác phát triển, bình đẳng vì sự phát triển của phụ nữ; tăng cường công tác đào tạo; phối hợp tổ chức hoạt động giới thiệu văn hoá phong tục tập quán tốt đẹp của hai nước.

Bên cạnh đó là trao đổi kiến thức và kỹ năng dưới nhiều hình thức trong điều kiện cho phép mà hai bên quan tâm như: phụ nữ với sự phát triển bền vững, tạo việc làm cho phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc sức khoẻ hậu sinh sản, bảo vệ môi trường, xây dựng hội vững mạnh, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ nhằm góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ hai nước cùng phát triển.

Trong nhiều năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tích cực vận động hỗ trợ Hội Liên hiệp phụ nữ Lào trong lĩnh vực xoá đói giảm nghèo, đào tạo nguồn nhân lực và nhiều trang thiết bị cần thiết phục vụ cho chuyên môn.

Trong thời gian tới, Hội sẽ hỗ trợ xây dựng Trung tâm phụ nữ và phát triển cho Hội Liên hiệp phụ nữ Lào và tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ nữ cho Lào, khoá 8 giai đoạn 2014-2017, góp phần thiết thực thúc đẩy hợp tác giữa hai hội ngày càng hiệu quả, ngày càng bền vững./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)