Nhà nước Israel

Nhà nước Israel

VN-Israel hợp tác phát triển nông nghiệp hiện đại

Thứ ba 15/03/2011 | 18:10:00

VN-Israel hợp tác phát triển nông nghiệp hiện đại Đoàn chủ tịch của Hội thảo. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Hội thảo “Nông nghiệp công nghệ cao của Israel, cơ hội hợp tác với VN,” tổ chức ngày 15/3, nhằm thúc đẩy hợp tác nông nghiệp hiện đại.

Hội thảo “Nông nghiệp công nghệ cao của Israel và các cơ hội hợp tác với Việt Nam,” tổ chức ngày 15/3, tại Hà Nội, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp… còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng nên các doanh nghiệp hai bên cần tích cực trao đổi thông tin và bàn bạc các nội dung hợp tác cụ thể.

Israel hiện là quốc gia dành nhiều ngân sách cho nghiên cứu và triển khai áp dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp. Những đổi mới trong công nghệ nông nghiệp của Israel như đổi mới trong công nghệ tưới nhỏ giọt, cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng rau củ, công nghệ chăn nuôi và sản xuất sữa tân tiến và được vi tính hóa.

Phái đoàn Israel sang thăm Việt Nam lần này có 10 doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như xây dựng và thực hiện các dự án chìa khóa trao tay trong nông nghiệp, hệ thống nhà kính, chế biến thực phẩm, chế biến sữa, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia cầm và gia súc... Trong đó, đáng chú là các công ty như Công ty Giống Green 2000, Công ty Afikim, Công ty AgroTop, Công ty Phibro, Công ty Netafim./.

Thúy Hiền (TTXVN/Vietnam+)