Người Việt tại Campuchia tổng kết công tác cộng đồng

Thứ hai 17/01/2011 | 15:09:00

Người Việt tại Campuchia tổng kết công tác cộng đồng Các đại biêu dự đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/1, Hội người Việt Nam tại Phnom Penh (Campuchia) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân.

Ngày 16/1, Hội người Việt Nam tại Phnom Penh (Campuchia) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Mão 2011.

Ông Trần Văn Tới, Chủ tịch Hội người Việt tại Phnom Penh, cho biết Hội đã hoàn tất cả ba mục tiêu lớn đề ra, trong đó có việc kiện toàn ban lãnh đạo các chi hội tại 8 quận của thủ đô Phnom Penh và xây dựng các phân hội tại hơn 50 trong tổng số 96 phường của thành phố. Hội đã đẩy mạnh việc vận động các gia đình người Việt cho con em đi học.

Hiện trường Khmer Việt Nam Tân Tiến, do Hội quản lý, đã tiếp nhận 365 em theo học tại 17 lớp học. Trong năm 2010, lãnh đạo Hội người Việt Đô thành Phnom Penh và các chi hội đã xây dựng mối quan hệ làm việc tốt với các cơ quan chính quyền địa phương, tạo thuận lợi cho bà con người Việt làm ăn, sinh sống tại Campuchia.

Mặc dù cộng đồng người Việt còn nghèo và thiếu thốn, nhưng trong năm 2010, bà con đã hai lần quyên góp tiền ủng hộ bộ đội Trường Sa và người dân miền Trung bị lũ lụt.

Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Phnom Penh, ông Trần Văn Tới đã cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt tại Campuchia, bày tỏ tin tưởng Đại hội lần thứ XI của Đảng sẽ thành công tốt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)