Đầm ấm Tết Việt kiều tại Hongkong và Macau

Chủ nhật 23/01/2011 | 17:13:00

Đầm ấm Tết Việt kiều tại Hongkong và Macau Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong chúc Tết bà con Việt kiều tại Hongkong và Macau.

Tổng Lãnh sự quán VN tại Hongkong và Macau đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Mão cho bà con người Việt tại địa bàn.

Tối 21 và chiều 22/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macau đã lần lượt tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Mão cho bà con người Việt tại địa bàn.

Tới dự buổi liên hoan mừng xuân có toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hongkong và hàng trăm bà con người Việt sinh sống tại hai khu hành chính đặc biệt này của Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi sum họp đón Xuân mới, Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong vui mừng thông báo về sự thành công của Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI và những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong cũng vui mừng cho biết trong năm 2010 mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục… giữa Việt Nam và hai khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hongkong và Macau đã có bước phát triển mới.

Đặc biệt, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hongkong ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ về giá trị hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Hongkong, tăng gần 60% so với năm 2009.

Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong đề nghị bà con đoàn kết, đoàn kết hơn nữa, hợp tác và hợp tác hơn nữa, cùng nhau phấn đấu nhiều hơn nữa, cùng hướng về Tổ quốc thân yêu, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế của nước nhà.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán trao cũng tổ chức trao tặng Giấy ghi nhận công lao cho những Việt kiều tiêu biểu, có đóng góp tích cực đối với cộng đồng và thông báo bắt đầu từ 19/2/2011 chính thức khai trương nơi tiếp nhận hồ sơ lãnh sự tại Macau.

Trong không khí đầm ấm, bà con Việt kiều cùng thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị dân tộc và nghe lời ca tiếng hát, những đoạn tấu hài do các nghệ sỹ nổi tiếng từ trong nước sang biểu diễn như Minh Vượng, Xuân Hảo…/.

Hà Ngọc-Thành Dương-Trung Sơn/Hongkong (Vietnamplu