Người Việt tại tỉnh Bokeo luôn hướng về đất nước

Thứ tư 22/05/2013 | 09:11:00

Người Việt tại tỉnh Bokeo luôn hướng về đất nước Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi nói chuyện. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Ngày 21/5, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với bà con người Việt đang sinh sống làm ăn tại tỉnh Bokeo, Lào.

Ngày 21/5, tại tỉnh Bokeo (Bắc Lào), Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc với bà con người Việt đang sinh sống làm ăn tại tỉnh Bokeo. Đông đảo bà con đã đến tham dự.

Thay mặt Ban vận động Hội người Việt Nam tại tỉnh Bokeo, chị Ninh Keomanicon, Trưởng ban vận động cho biết hiện nay có khoảng 400 người Việt đang sinh sống làm ăn tại tỉnh Bokeo. Nghề nghiệp chủ yếu của bà con là buôn bán lẻ, cắt tóc, gội đầu và xây dựng. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang cuộc sống của bà con tương đối ổn định.

Mặc dầu sống trên đất khách quê người - một tỉnh chưa có doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, giáp biên giới Myanmar và Thái Lan nhưng bà con vẫn một lòng hướng về đất nước, tích cực tham gia các phong trào thể thao, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của hai dân tộc, sống đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và mong muốn nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán, trước hết là thành lập được chi Hội Việt kiều tại tỉnh Bokeo.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng hoan nghênh tinh thần đoàn kết, hướng về cội nguồn của bà con và phổ biến một số chính sách của nhà nước dành cho Việt kiều, trong đó có quyền ưu tiên việc học hành cho con em Việt kiều Lào sau khi đã tốt nghiệp phổ thông muốn đi học Đại học tại Việt Nam.

Đại sứ mong muốn bà con trong cộng đồng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hưởng ứng tích cực các phong trào ở trong nước và tại Lào, đặc biệt tuân thủ pháp luật của nước bạn và cố gắng sớm thành lập được Chi hội.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang làm hết sức mình, trong điều kiện cho phép để giúp bà con có cuộc sống ổn định, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng vững mạnh ./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)