Xuất khẩu 20 tấn bánh chưng sang Mỹ, châu Âu
Thứ năm 05/01/2012 | 19:59:00
Làm bánh chưng tại cơ sở bánh chưng Trần Gia. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Cơ sở bánh chưng Trần Gia ở Đồng Nai đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu 20 tấn bánh chưng
và nguyên liệu phục vụ người Việt xa quê hương.
Để giúp bà con Việt kiều ở Mỹ và châu Âu có thêm hương vị quê nhà trong
những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp tới, cơ sở bánh chưng Trần Gia ở thành
phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã hoàn tất thủ tục để xuất khẩu 20 tấn bánh chưng
và nguyên liệu.
Cơ sở bánh chưng Trần Gia cho biết, từ năm 2005 đến nay, Trần Gia đã tìm
kiếm được thị trường và liên kết với một đối tác để đưa bánh chưng qua châu Âu
và Mỹ. Hiện mỗi năm cơ sở này xuất khẩu khoảng 20 đến 30 tấn bánh chưng sang
những thị trường trên.
Tết Nhâm Thìn năm nay, Trần Gia xuất 20 tấn bánh chưng và
4 tấn lá dong sang một số nước ở Châu Âu và Mỹ để phục vụ bà con Việt kiều đón
Tết.
Bánh chưng Trần Gia được bà con Việt kiều ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất
lượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháp
hút chân không, có thể lưu giữ bánh trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo tuyệt
đối về chất lượng. Với kỹ thuật hút chân không này, đối với sản phẩm bánh chưng
phục vụ xuất khẩu có thể bảo quản được 6 tháng.
Ngoài ra, Tết năm nay cơ sở bánh chưng Trần Gia cũng sẽ cung cấp khoảng
100 tấn bánh chưng phục vụ thị trường trong nước, được phân phối bởi các hệ
thống siêu thị lớn như Metro, Big C, Co.opmart, Vinatex, Maximart.
Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở Trần Gia cho biết, nghề làm bánh chưng của
cơ sở Trần Gia có nguồn gốc từ nghề gia truyền xa xưa ở tỉnh Hải Dương, nhiều
thế hệ sau đã vào Nam lập nghiệp và truyền kỹ năng làm bánh lại cho con cháu cho
đến hôm nay. Cơ sở Trần Gia cũng đang triển khai kế hoạch mở rộng thị trường
tiêu thụ trong nước và tìm kiếm thị trường để đưa thương hiệu bánh chưng Việt
đến nhiều nước trên thế giới./.
Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam)