Cộng hòa Arập

Cộng hòa Arập

Tin tức song phương

1

Trung Quốc cảnh báo tình hình Syria ngày càng tồi tệ

Trung Quốc ngày 4/9 nhận định Syria đang ngày càng tồi tệ, song tuyên bố Bắc Kinh vẫn phản đối sự can thiệp quân sự từ bên ngoài.

1

Nga kêu gọi dỡ bỏ biện pháp trừng phạt chống Syria

Ngày 31/8, Nga đã kêu gọi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương được áp đặt để chống Syria.

1

Nga chưa rút các chuyên gia quân sự ra khỏi Syria

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Mátxcơva chiều 28/8, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Đại tướng Nikolai Makarov đã bác bỏ thông tin của phương Tây cho rằng, Nga đang có kế hoạch chấm dứt sự hiện diện của các chuyên gia quân sự nước này ở Syria. Theo ông Makarov, các chuyên gia và cố vấn quân sự Nga chưa rời khỏi Syria, mà vẫn tiếp tục làm việc tại quốc gia Trung Đông này theo đúng kế hoạch và thời hạn mà Mátxcơva và Damascus đã thỏa thuận trước đó. Những thông tin cho rằng, các chuyên gia và cố vấn Nga đang rời bỏ Syria là hoàn toàn trái với thực tế.

1

Iran sẽ công bố đề xuất mới về Syria ở hội nghị NAM

Ngoại trưởng Iran cho biết vào tuần tới, Iran sẽ đệ trình lên Hội nghị thượng đỉnh NAM đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Syria.

1

Iran cảnh báo sự can thiệp nước ngoài vào Syria

Chủ tịch quốc hội Iran ngày 5/8 đã cảnh báo sự can thiệp nước ngoài vào Syria, cho rằng cuộc xung đột tại Syria có thể "chôn vùi" Israel.

1

Thủ tướng Medvedev: Tình hình Syria là "cấp bách"

Trước cuộc khủng hoảng ngày càng leo thang ở Syria, Nga đã thay đổi đánh giá mức độ tình trạng ở Syria từ "phức tạp" sang "cấp bách."