Cộng hòa Arập

Cộng hòa Arập

Tin tức song phương

1

Nga kêu gọi sớm tổ chức hội nghị quốc tế về Syria

Nga kêu gọi tổ chức khẩn cấp một hội nghị quốc tế về Syria, đồng thời lên tiếng phản đối ý tưởng lập vùng cấm bay ở nước này.

1

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 9 nghi can vụ đánh bom kép đẫm máu

Tổng cộng có 9 nghi can đã bị bắt do dính líu tới hai vụ đánh bom ở thị trấn Reyhanli (giáp giới với Syria), làm 46 người thiệt mạng.

1

"Israel sẽ kiên quyết ngăn Nga bán tên lửa cho Syria"

Thủ tướng Israel Netanyahu kiên quyết ngăn chặn Nga bán tên lửa S-300 cho Syria khi ông tới Mátxcơva để đàm phán với ông Putin.

1

Mỹ cảnh giác với hệ thống phòng không của Syria

Theo Hãng tin Reuters, cuối tuần trước, mặc dù các tên lửa của Israel đã chọc thủng hệ thống phòng không từng được tán dương của Syria, song động thái này không thể trấn an các nhà hoạch định quân sự của Mỹ hiện đang cân nhắc những rủi ro của bất kỳ hành động can thiệp nào chống lại lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad. Đặc biệt, Lầu Năm Góc vẫn tỏ ra lo ngại về khả năng các lực lượng của Assad sẽ bắn hạ các máy bay của Mỹ bằng các tên lửa đất đối không, nhất là trong một chiến dịch kéo dài. Nếu Mỹ bị lôi kéo vào cuộc chiến ở Syria (để phản ứng với việc sử dụng vũ khí hóa học của Damascus) và thực sự muốn tiến hành một chiến dịch trên không lớn, thì việc đầu tiên Mỹ cần làm sẽ là phá hủy hệ thống phòng không của Syria được Nga chế tạo.

1

Thủ tướng Thổ phản đối Israel không kích ở Syria

Ngày 7/5, Thủ tướng Thổ nói rằng các vụ không kích của Israel vào các cơ sở quân sự ở Syria là hành động "không thể chấp nhận được."

1

Thổ Nhĩ Kỳ tìm vũ khí hóa học trong máu người Syria

Giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra mẫu máu những người Syria tị nạn để xác định họ có phải là nạn nhân của vũ khí hóa học hay không.