Cộng hòa El Salvador

Cộng hòa El Salvador

Tổng Bí thư tiếp ngài Chủ tịch Quốc hội El Salvador

Thứ năm 06/06/2013 | 18:40:00

Tổng Bí thư tiếp ngài Chủ tịch Quốc hội El Salvador Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Sigfrido Reyes. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tiếp Chủ tịch Quốc hội El Salvador, Tổng Bí thư bày tỏ muốn thúc đẩy mạnh hơn quan hệ giữa hai nước, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Chiều 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Sigfrido Reyes, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa El Salvador đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Sigfrido Reyes cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn; chuyển đến Tổng Bí thư tình đoàn kết và sự ngưỡng mộ của nhân dân El Salvador đối với nhân dân Việt Nam anh hùng, sự khâm phục trước những thành tựu to lớn của công cuộc Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

Chủ tịch Sigfrido Reyes cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân El Salvador trong suốt những năm qua; bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về kinh nghiệm phát triển của Việt Nam, về vai trò và phương thức lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác song phương giữa Chính phủ, Quốc hội và nhân dân hai nước El Salvador-Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Sigfrido Reyes sang thăm Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ và những tình cảm đoàn kết mà nhân dân El Salvador dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến và tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao Nhà nước và Quốc hội Việt Nam; chúc mừng những nỗ lực và thành tựu mà Chính phủ, Quốc hội và nhân dân El Salvador đạt được trong thời gian qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo một số nét lớn về tình hình Việt Nam gần đây, về các hoạt động quan trọng của Đảng, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam hiện nay.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn bè truyền thống ở khu vực Mỹ Latinh, trong đó có El Salvador; bày tỏ mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa hai nước, nhất là quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… vì lợi ích của hai dân tộc./.

(TTXVN)