Cộng hòa Singapore

Cộng hòa Singapore

Đồ án của sinh viên Việt được ứng dụng ở Singapore

Thứ ba 22/02/2011 | 14:28:00

Đồ án của sinh viên Việt được ứng dụng ở Singapore Ken Nguyen (phải) và Torin Nguyen bên công trình của mình. (Ảnh: Straits Times)

Đồ án tốt nghiệp của hai sinh viên, Ken Nguyen và Torin Nguyen, đã được ứng dụng tại trường đại học của Singapore.

Một "quầy chỉ đường" tại Trường Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia Singapore đã sử dụng ý tưởng từ đồ án tốt nghiệp của hai anh em sinh đôi người Việt Nam - Ken Nguyen và Torin Nguyen.

"Quầy chỉ đường" này sẽ giúp người sử dụng có được hướng dẫn cụ thể để đến được địa điểm mà họ muốn."

Bảng hướng dẫn cũ chỉ cho sinh viên biết địa chỉ của địa điểm cần đến trong khi bảng hướng dẫn mới có một bản đồ 3D và sinh viên có thể dùng tay để thu nhỏ hoặc phóng to bản đồ, sau đó có được hướng dẫn từng bước cụ thể về địa điểm cần đến trong trường," Kent Nguyễn cho biết.

Thậm chí, nếu người dùng đăng ký số điện thoại, thông tin có thể được gửi tới máy điện thoại của họ.

Kent Nguyễn, 25 tuổi, cho rằng bảng hướng dẫn tại trường đã quá cũ và không chi tiết, do vậy, hai anh em đã mất 10 tháng để thực hiện bảng hướng dẫn mới.

Cả Kent Nguyen và Torin Nguyen, đều từ Việt Nam sang Singapore khi mới 15 tuổi, "muốn tạo ra sự khác biệt" cho ngôi trường của họ. Khi thực hiện ý tưởng, Kent chịu trách nhiệm về phần mềm còn Torin lo về phần cứng.

Bảng hướng dẫn cập nhật thông tin về đường đi lối lại của toàn bộ Trường Công nghệ Thông tin, nơi có 4 tòa nhà. Quầy hướng dẫn được đặt ở cửa ra vào của một tòa nhà chính.

"Nếu công trình này hiệu quả, chúng tôi có thể mở rộng để áp dụng cho toàn bộ Đại học Quốc gia Singapore."

Hai anh em  hy vọng mở rộng ứng dụng này ra toàn bộ Đại học Quốc gia Singapore, đồng thời chờ đợi cơ hội để bán sản phẩm của mình.

Quầy hướng dẫn này được sinh viên trong Trường Công nghệ Thông tin đánh giá rất tích cực, cho dù, từ nay, họ không còn lý do giải thích cho việc đi muộn vì không tìm được lớp học nữa./.

PV (Vietnam+)