Xuất khẩu 30 tấn bánh truyền thống phục vụ Việt kiều

Thứ sáu 25/01/2013 | 17:28:00

Xuất khẩu 30 tấn bánh truyền thống phục vụ Việt kiều Ảnh minh họa.

Công ty TNHH một thành viên Long Uyên vừa xuất khẩu 30 tấn bánh truyền thống của người Việt  phục vụ Việt kiều xa quê đón Tết.

Ông Phan Quốc Nam, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Long Uyên (Khu công nghiệp Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết công ty vừa xuất khẩu 30 tấn bánh truyền thống của người Việt như bánh tét, bánh chưng, bánh ú, bánh ít với tổng giá trị khoảng 60.000 USD, phục vụ Việt kiều xa quê đón Tết.

Công ty Long Uyên là đơn vị chuyên xuất khẩu các mặt hàng nông sản và các mặt hàng mang nét đặc trưng truyền thống của người Việt. Đến nay, công ty đã xuất khẩu gần 50 mặt hàng nông sản và các mặt hàng “quà quê” truyền thống sang thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc... và đang tìm kiếm mở rộng thị trường mới sang các nước Mỹ, Australia.

Năm 2013, công ty có kế hoạch xuất khẩu hơn 2.000 tấn nông sản và bánh truyền thống các loại sang thị trường các nước, tăng khoảng 50% so với năm trước. Công ty đang đầu tư hơn 1 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất mới ở xã Kim Sơn, huyện Châu Thành trên diện tích 6.000m2, với công suất 300 tấn sản phẩm/tháng.

Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhật Bản và châu Âu, bao gồm hệ thống kho lạnh, máy cấp đông và dự kiến đưa vào hoạt động vào giữa năm 2013./.

Công Trí (TTXVN)