Trao tặng huân, huy chương cho kiều bào Thái Lan

Thứ ba 23/04/2013 | 08:50:00

Trao tặng huân, huy chương cho kiều bào Thái Lan Đại sứ Ngô Đức Thắng trao tặng Huy chương kháng chiến hạng nhất cho gia đình ông Ninh Viết Minh, Việt kiều ở Bangkok. (Ảnh: Lê Minh Hưởng/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã trao tặng huân, huy chương cho 9 cá nhân và gia đình Việt kiều có nhiều đóng góp cho đất nước.

Chiều 22/4, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok Thái Lan, Đại sứ Ngô Đức Thắng đã thay mặt Nhà nước trao tặng Huân, Huy chương cho chín cá nhân và gia đình Việt kiều tỉnh Nỏng Khai và Bangkok có thành tích tham gia, đóng góp, giúp đỡ đất nước trong cuộc kháng chiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Thắng đã bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận những công lao đóng góp to lớn cả về vật chất, tinh thần và xương máu của kiều bào Thái Lan cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng phát triển đất nước.

Đại sứ mong muốn bà con Việt kiều tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết hướng về cội nguồn dân tộc, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước trong thời đại mới và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Nhân dịp này, đại sứ cũng thông báo tới bà con về tình hình quan hệ song phương Thái-Việt đang phát triển rất tốt đẹp. Dự kiến trong năm nay, hai nước sẽ nâng tầm mối quan hệ lên đối tác chiến lược.

Thay mặt bà con Việt kiều được khen thưởng, hai kiều bào Nguyễn Văn Hán và Phan Văn Hào đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào trước sự quan tâm ghi nhận của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định những phần thưởng cao quý này là nguồn động viên to lớn đối với bản thân và kiều bào tại Thái Lan.

Cộng đồng Việt kiều Thái sẽ tiếp nối truyền thống đoàn kết của dân tộc, tương trợ lẫn nhau cùng phát triển và là cầu nối cho tình hữu nghị Việt-Thái; nguyện một lòng cùng nhân dân trong nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Đến nay, hơn 800 cá nhân và gia đình kiều bào Thái Lan đã được truy tặng, tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các hạng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Năm 2007, cộng đồng người Việt tại Thái Lan đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước./.

Lê Minh Hưởng/Bangkok (Vietnam+)