Khám, chữa bệnh miễn phí cho Việt kiều ở Campuchia

Thứ sáu 11/01/2013 | 15:06:00

Khám, chữa bệnh miễn phí cho Việt kiều ở Campuchia Bác sỹ Lê Thị Minh Trang, Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM khám bệnh cho người dân nghèo Campuchia tại quận Meanchey, Phnom Penh. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Ngày 11/1, hơn 40 bác sỹ, y tá của TP.HCM đã khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho 700 bà con Việt kiều, người dân nghèo ở Campuchia.

Sáng 11/1, tại quận Meanchey và quận Russey Keo, Phnom Penh của Campuchia, Đoàn công tác xã hội Hội chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 40 bác sỹ, y tá cùng Tổng hội Hội người Campuchia gốc Việt tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho 700 bà con Việt kiều, người dân Campuchia nghèo tại đây.

Mỗi phần quà bao gồm thuốc chữa bệnh, tiền mặt, quần áo và nhu yếu phẩm.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là lần thứ bảy, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho Việt kiều tại Campuchia. Qua những hoạt động của mình, Hội hy vọng góp phần giúp đỡ phần nào cho cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con Việt kiều cũng như người dân Campuchia nghèo.

Trong thời gian tới, Hội sẽ vận động, phối hợp cùng các cơ quan khác đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức giúp đỡ bà con Việt kiều tại Campuchia như cho vay vốn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện làm ăn cho bà con.

Trong dịp này, không chỉ bà con Việt kiều, mà những người dân Campuchia nghèo tại Phnom Penh cũng được khám bệnh và nhận những món quà tình nghĩa từ những người bạn Việt Nam. Ông Rítha, 76 tuổi ở phường Nà rốt, quận Meanchey vui vẻ bày tỏ lòng cảm ơn các bác sỹ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã khám bệnh và tặng quà năm mới cho ông. Ông cũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ như vậy và cầu chúc cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam-Campuchia luôn phát triển bền vững.

Ngày 12/1, đoàn công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí và phát quà cho 300 bà con Việt kiều và người dân Campuchia tại thành phố Xihanuc, tỉnh Kampong Thom, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 250km về phía Tây Nam.

Trong những năm qua, các đoàn bác sỹ nhân đạo của Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo Campuchia.

Trong bối cảnh, Campuchia còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và cơ sở vật chất trong lĩnh vực y tế, hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của các bác sỹ Việt Nam được người dân Campuchia đánh giá rất cao, góp phần tích cực vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước/.

Xuân Khu/Phnom Penh (Vietnam+)