Việt kiều Luang Phrabang một lòng tin vào Đảng

Thứ hai 17/06/2013 | 14:08:00

Việt kiều Luang Phrabang một lòng tin vào Đảng Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nói chuyện với bà con. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Việt kiều Luang Phrabang đã qua thế hệ thứ 2, thứ 3 nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc, sống đoàn kết, vững một lòng tin vào Đảng.

Ngày 17/6, tại Luang Phrabang, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc với bà con người Việt đang sinh sống làm ăn tại tỉnh Luang Phrabang, bắc Lào.

Đông đảo bà con đang sinh sống tại Luang Phrabang đã đến tham dự.

Thay mặt Hội Việt kiều tỉnh Luang Phrabang ông Chu Bá Oanh, Chủ tịch hội cho biết, tổng số bà con Việt kiều tại tỉnh Luang Phrabang có 450 người chủ yếu tập trung sống tại thành phố Luang Phrabang, sinh sống băng nhiều nghề khác nhau: khách sạn, xây dựng, buôn bán…

Nét đặc biệt của Việt kiều Luang Phrabang là đã qua thế hệ thứ 2, thứ 3 nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc, sống đoàn kết, gắn bó vững một lòng tin vào Đảng.

Bà con sống tuân thủ pháp luật của nước bạn lại sống hòa nhập nên được chính quyền và người dân địa phương tôn trọng. Nguyên vọng tha thiết của bà con là muốn có một cuộc sống ổn định lâu dài, có trường học mới cho con em để thuận tiện trong việc dạy và học văn hóa Việt để thế hệ trẻ hiểu biết hơn về cội nguồn.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như những kiến nghị, đóng góp của bà con Việt kiều với Đảng; cảm ơn tấm lòng của bà con trong mọi hoàn cảnh đã hướng về đất nước. Việc bà con đã đóng góp 10 triệu kíp ủng hộ quân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vừa qua là một việc làm rất có ý nghĩa, minh chứng cho tấm lòng của bà con đối với Tổ quốc.

Đại sứ đã thông báo một số tình hình kinh tế xã hội của đất nước và một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Việt kiều nói chung và Việt kiều Lào nói riêng.

Đại sứ tin tưởng bà con trong công đồng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực học tập, lao động đoàn kết, sống hòa nhập tuân thủ pháp luật của nước bạn, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng vững mạnh./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)