Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu ở Nga

Thứ tư 26/06/2013 | 08:29:00

Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu ở Nga Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga (Ảnh: Quế Anh)

Sau 6 tháng phát động, Chương trình đã quyên góp được gần 12 tỷ đồng, trong đó kiều bào ở các nước, trong đó có Nga, đóng góp gần 2 tỷ đồng.

Chiều 25/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dinh, Trưởng ban Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu, đã có buổi gặp gỡ với đại diện cộng đồng bà con Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại LB Nga, nhằm tổng kết giai đoạn một và phát động giai đoạn hai của Chương trình Vì học sinh Trường Sa yêu.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết sau 6 tháng phát động Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu từ tháng 8/2012, hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân trên mọi miền Tổ quốc đã đóng góp gần 12 tỷ đồng, trong đó bà con kiều bào Việt Nam tại một số nước trên thế giới như Nga, Séc, Australia, Slovakia, Mỹ, Ba Lan, Nhật Bản... đã đóng góp gần 2 tỷ đồng.

Số tiền này đã được dùng để xây dựng trường học và tháng 4/2013 vừa qua, Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa đã được khánh thành trên Đảo Trường Sa lớn, đem lại niềm vui khôn tả cho các em học sinh và người dân trên toàn huyện đảo Trường Sa.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết nỗi lòng của người dân huyện đảo "vì mỗi tất đất của biển trời Tổ quốc, người dân sẵn sàng sống xa đất liền, nhưng con cái của họ thì không thể sống xa cái chữ". Đồng thời cũng xuất phát từ kết quả tốt đẹp trong giai đoạn đầu, Ban Chỉ đạo Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu đã quyết định phát động giai đoạn hai nhằm quyên góp tiền từ những tấm lòng hảo tâm để tiếp tục xây ngôi trường thứ hai dành cho học sinh tiểu học trên huyện đảo Trường Sa.

Ban chỉ đạo mong muốn ngôi trường dự kiến xây dựng trên đảo Sinh Tồn sẽ được khánh thành sau ngôi trường thứ nhất đúng một năm, tức là vào tháng 4/2014.

Nga là điểm dừng chân đầu tiên của bà Trương Mỹ Hoa và đoàn công tác trong cả chặng đường đến một loạt quốc gia châu Âu để phát động quyên góp cho Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu này./.

Quế Anh (Vietnam+)