Báo VietnamPlus tiếp sức giúp dân vùng lũ vượt khó

Thứ hai 28/10/2013 | 06:49:00

Báo VietnamPlus tiếp sức giúp dân vùng lũ vượt khó Nhà báo Đoàn Ngọc Thu, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, trao quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 26-27/10, bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) và Báo điện tử Vietnam+ đã trao hàng trăm suất quà cho đồng bào vùng lũ.

Trong hai ngày 26 và 27/10, bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) kết hợp với Báo điện tử Vietnam+ đã tổ chức chuyến công tác từ thiện tại các xã vùng tâm lũ của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống.

Chuyến từ thiện lần này, bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) và Báo điện tử Vietnam+ đã trao tặng 105 triệu đồng cùng 1,25 tấn gạo; 418kg đường; 418kg muối; 200 cuốn vở; 100 chiếc bút cùng áo quần và thuốc men cho 209 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản do mưa lũ sau cơn bão số 10 và 11.

Trong chương trình, ngày 26/10, đoàn công tác của báo Vietnam+ đã đến vùng tâm lũ xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) trao tặng 1,25 tấn gạo; 12,5 triệu đồng (mỗi hộ 500.000 đồng); 50kg đường, muối; 100 cuốn vở; bút và thuốc men cho 25 hộ gia đình rơi vào cảnh trắng tay sớm ổn định cuộc sống, cũng như khích lệ các em học sinh vượt khó trong học tập.

Tại Quảng Bình, để kịp thời đến với bà con trong tình cảnh đang thiếu thốn sau những ngày lũ, đoàn công tác của báo Vietnam+ đã trao 92 triệu đồng tiền mặt; 368 kg đường, muối cùng áo quần, thuốc men cho 184 hộ gia đình ở xã Thượng Hóa, (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) vượt khó, ổn định lại cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao tặng, thay mặt Ban lãnh đạo Tòa soạn Báo điện tử Vietnam+, nhà báo-nhà thơ Đoàn Ngọc Thu, Phó Tổng biên tập, cho biết với tinh thần tương thân tương ái “một miếng khi đói bằng một gói khi no,” những năm qua Báo điện tử Vietnam+ luôn ý thức đóng góp trách nhiệm của mình cho xã hội.

Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp đó, Báo điện tử Vietnam+ hy vọng món quà nhỏ của báo và bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) lần này sẽ mang đến nguồn động lực lớn, giúp người dân vùng rốn lũ miền Trung bớt phần khó khăn và ổn định cuộc sống, sản xuất.

Ghi nhận những tấm lòng thiện nguyện của bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) và Báo điện tử Vietnam+, đại diện xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã phát biểu khẳng định sự có mặt của báo Vietnam+ và những món quà ý nghĩa của bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) sẽ là nguồn động viên quan trọng, góp phần khích lệ bà con vùng rốn lũ quên đi mất mát và trở lại nhịp sống hàng ngày.”./.


                        Giúp bà con vùng lũ xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh chuyển gạo về nhà


Người dân xếp hàng chờ nhận những món quà của bà con Việt kiều Stockholm (Thụy Điển) và Báo Vietnam+ trao tặng

PV (Vietnam+)