Cộng hòa Hồi giáo Iran

Cộng hòa Hồi giáo Iran

Việt Nam-Iran nỗ lực nâng cao kim ngạch thương mại

Thứ tư 15/05/2013 | 15:58:00

Việt Nam-Iran nỗ lực nâng cao kim ngạch thương mại Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng Việt Nam và Iran cần triển khai các bước để thúc đẩy hợp tác, nhất là về kinh tế, thương mại...

Ngày 15/5, tiếp ngài Mehdi Ghazanfari, Bộ trưởng Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran đang thăm làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng hai bên cần triển khai các bước để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh, nhất là về kinh tế, thương mại...

Chào mừng ngài Bộ trưởng dẫn đầu phái đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Phó Thủ tướng cho rằng trong những năm qua, quan hệ trao đổi, hợp tác giữa hai nước được thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những bước phát triển kinh tế-xã hội mà Iran đã đạt được; hoan nghênh những nội dung làm việc, trao đổi giữa Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran với các bộ, ngành của Việt Nam.

Phó Thủ tướng tán thành các phương thức hợp tác thương mại giữa hai nước được Iran đưa ra và đề nghị hai bên cùng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Iran trên các diễn đàn quốc tế.

Bộ trưởng Mehdi Ghazanfari cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn; thông báo kết quả làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam.

Bộ trưởng Mehdi Ghazanfari cũng bày tỏ mong muốn hai nước đẩy mạnh hợp tác, hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên khoảng 500 triệu USD/năm trong thời gian tới./.

Thanh Hải (TTXVN)