Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Đầu tư ảo - sân chơi bổ ích cho sinh viên Việt tại Anh

Thứ hai 28/10/2013 | 08:35:00

Đầu tư ảo - sân chơi bổ ích cho sinh viên Việt tại Anh Cuộc thi Thử thách Đầu tư II đã thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tại Anh tham gia. (Ảnh: VietPro cung cấp)

Với giá trị giải thưởng 2.000 bảng Anh, cuộc thi đầu tư ảo Thử thách Đầu tư III sẽ mang lại cơ hội việc làm cho người chiến thắng.

Diễn ra từ ngày 4/11/2013 đến 15/2/2014, cuộc thi đầu tư ảo mang tên Thử thách Đầu tư III tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các du học sinh Việt Nam tại Anh có thêm những kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Thử thách Đầu tư III do Hội Trí thức Trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro) phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học City London (VietSoc City) đứng ra tổ chức, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2.000 bảng Anh.

Ngoài ra, những người chiến thắng sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức tài chính, đầu tư hàng đầu ở Việt Nam.

Trong ba tháng, cuộc thi sẽ trải qua ba vòng thi: vòng giao dịch ảo, vòng báo cáo chiến lược và vòng chung kết.

Kéo dài 10 tuần, vòng giao dịch ảo là khoảng thời gian mỗi đội gồm 3-4 sinh viên được sử dụng 100.000 bảng Anh tiền ảo để đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên chỉ số FTSE 100 - chỉ số cổ phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sàn chứng khoán London (LSE).

Hai tuần một lần, đội nào có phần thể hiện tốt nhất sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 50 bảng Anh.

Kết thúc giao dịch ảo vào 10/1/2014, 10 đội chơi đạt lợi nhuận cao nhất sẽ bước vào vòng hai: viết báo cáo tài chính về chiến lược của chính đội mình.

Dựa trên kết quả đánh giá những bản báo cáo này, năm đội xuất sắc nhất sẽ được mời tham gia vòng chung kết vào ngày 15/2/2014 tại London.

Tại vòng chung kết, các đội sẽ thuyết trình trước ban giám khảo về chiến lược của đội mình và tham gia phần tranh luận để chinh phục số tiền thưởng 1.500 bảng Anh cho ngôi quán quân, và 500 bảng Anh cho á quân. Những người chiến thắng còn có cơ hội phỏng vấn việc làm với những tổ chức tài chính, đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn Hoàng Nam Phong, đại diện ban tổ chức, cho biết ý tưởng tổ chức SIC bắt nguồn từ mong muốn thiết lập "cầu nối" giữa sinh viên Việt Nam tại Anh với nhau, và với các công ty tài chính, đầu tư ở Việt Nam.

"Với SIC, họ có thể chơi chứng khoán ảo mà không bị sức ép về tài chính thực, có cơ hội thể hiện tài năng và nhận được những nhận xét hữu ích từ các chuyên gia. Thử thách Đầu tư III năm 2013 vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu hướng tới cộng đồng sinh viên Việt Nam,” bạn Phong nói.

Năm 2012, SIC đã thu hút sự tham gia của 52 đội đến từ hơn 20 trường đại học tại Anh, với chiến thắng thuộc về đội CXA3 của Đại học Thương mại Cass.

Theo nhận xét của các đội chơi, SIC không chỉ giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về thị trường chứng khoán, mà còn phát triển nhận thức kinh doanh bền vững và cải thiện kỹ năng làm việc theo nhóm./.

Lê Phương/London (Vietnam+)