Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chắp cánh ước mơ làm việc ở Anh cho sinh viên Việt

Thứ hai 14/10/2013 | 08:27:00

Chắp cánh ước mơ làm việc ở Anh cho sinh viên Việt Hội thảo hỗ trợ kỹ năng xin việc thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Việt Nam tại Anh. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Hội Trí thức trẻ Việt Nam tại Vương quốc Anh chắp cánh cho ước mơ về việc làm sau khi tốt nghiệp của du học sinh Việt Nam tại đây.

Thông qua những biện pháp hỗ trợ rất cụ thể như tìm kiếm cơ hội, giúp hoàn thiện sơ yếu lý lịch (CV), đặt lịch hẹn, thực hành phỏng vấn xin việc, Hội Trí thức Trẻ Việt Nam tại Vương quốc Anh (VietPro) đã thực sự "chắp cánh" cho những ước mơ được trải nghiệm sau khi tốt nghiệp của du học sinh Việt Nam ở đảo quốc Sương mù.

Chiều 12/10, tại Đại học Thương mại Cass ở London, hội thảo hỗ trợ kỹ năng xin việc (Prospect V 2013) do VietPro phối hợp với công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục và thương mại Trí tuệ Việt (VTCorp) tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên.

Trước khi khai mạc, các trí thức trẻ và sinh viên Việt Nam cùng bè bạn Anh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bối cảnh lễ quốc tang Đại tướng đang diễn ra ở quê nhà.

Với các thế hệ trẻ Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước, Đại tướng luôn có một ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, hướng về Tổ quốc trong những ngày này, mỗi trí thức và sinh viên Việt Nam nguyện học tập và phấn đấu hết mình để gánh vác sứ mệnh viết tiếp trang sử vàng của dân tộc, như một lời hứa trước anh linh Đại tướng.


( Sinh viên Việt Nam mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi khai mạc Prospect V 2013 ở London. Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Sau hai tuần đăng ký, đã có 150 sinh viên Việt Nam trên khắp Vương quốc Anh quyết định tham dự hội thảo, trong đó có 50 bạn đã gửi CV. Để đáp ứng nhu cầu được tư vấn ngày càng tăng của sinh viên, VietPro sắp xếp khoảng 40-45 trí thức trẻ hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn ở Vương quốc Anh đến chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng hoàn thiện CV, trả lời phỏng vấn...

Ông Nguyễn Ngọc Anh - thành viên Ban chấp hành VietPro, trưởng Ban tổ chức Prospect V 2013, cho biết một trong những mục đích chính của VietPro là trợ giúp du học sinh Việt Nam hoàn thiện kỹ năng "mềm" như giao tiếp, tự giới thiệu bản thân... để tìm việc làm ổn định ở Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp.

Song song với Prospect, hàng năm, VietPro cũng tổ chức các sự kiện khác như "Drop-In" để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thực tập, "Student Investment Challenge" để tạo cơ hội trải nghiệm và thử sức đầu tư tài chính.

Giám đốc chi nhánh VTCorp Hà Nội Trịnh Thị Vân Anh cho biết tháng 9 vừa qua, công ty đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác với VietPro nhằm tăng cường nỗ lực trợ giúp các sinh viên Việt Nam trong hành trang lập nghiệp ở Anh.

Theo thỏa thuận hợp tác kéo dài 1 năm với VietPro, VTCorp không chỉ tham gia hoạt động tư vấn, mà còn là nhà tài trợ chính và đồng tổ chức sự kiện Prospect V 2013 ở London và Newcastle.

Bà Vân Anh hy vọng Prospect sẽ được tổ chức ở nhiều thành phố khác để mang đến cơ hội tiếp cận việc làm cho sinh viên, tạo ra sức lan tỏa rộng rãi. Bên cạnh đó, VTCorp cũng muốn duy trì mối quan hệ lâu dài với VietPro hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh./.

Lê Phương/London (Vietnam+)